Visa thường trú F-5-20 dành cho con của F-5 sinh tại Hàn Quốc

0
4698
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Nếu ba hoặc mẹ đã có visa thường trú F-5, con sinh ra tại Hàn Quốc cũng sẽ được cấp tư cách thường trú nhân F-5-20.

Phải nộp hồ sơ trong vòng 90 ngày kể từ khi bé sinh ra. Hồ sơ cho bé nhận F-5 thì cũng không khác gì visa phụ thuộc F-3 hay thăm thân F-1.

Nếu sinh ra trước thời điểm ba mẹ có F-5 hoặc sinh ra tại nước ngoài thì con chỉ được cấp visa F-2-3, sau đó hai năm sẽ được cấp F-5-4.

Tham khảo: Hướng dẫn về visa F-2-3Hướng dẫn về visa F-5-4

I. HỒ SƠ, THỦ TỤC:

1. Đơn yêu cầu tổng hợp (통합신청서): Mẫu số 34, có dán hình thẻ chụp trong vòng 6 tháng.Download hwp doc pdf.

2. Hộ chiếu của con: bản gốc và 1 bản copy.

3. Hộ chiếu và thẻ chứng minh người nước ngoài (Alien Registration Card) của người bảo lãnh (cha/mẹ): bản gốc và 1 bản copy.

4. Giấy bảo lãnh (신원보증서). Ba hoặc mẹ, người nào có F-5 thì viết giấy này để bảo lãnh cho con. Download: tiếng Anh hwp pdf , tiếng Hàn hwp pdf pdf.

5. Giấy khai sinh (출생증명서): Cần dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn. Nộp bản gốc và 1 bản copy, bạn gốc được trả lại sau khi đối chiếu.

6. Giấy chứng nhận thu nhập: Xem hướng dẫn tại Chứng minh thu nhập tại Hàn Quốc

7. Giấy chứng nhận cư trú (거주/숙소제공 확인서): Download: hwp doc pdf. Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn/chuyển đổi visa.

LỆ PHÍ: 230,000 KRW

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.