Home Visa Gia hạn visa E-7

Gia hạn visa E-7

0
12423

Thông thường, khi gia hạn E-7, công ty sẽ cầm hộ chiếu và chứng minh người nước ngoài để gia hạn giúp cho bạn. Tuy nhiên, nếu phải tự làm thì thủ tục gia hạn visa e-7 cũng khá đơn giản như hướng dẫn sau đây. Giấy tờ chuẩn bị cũng gần như lần đầu bạn chuyển đổi sang E-7 nhưng có đơn giản hơn.

Tránh bị phạt tiền khi gia hạn, chuyển đổi visa
Đặt lịch hẹn khi gia hạn, chuyển đổi visa

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Khi hồ sơ được nộp, các tài liệu và tiểu chuẩn sẽ được xem xét cho việc cấp visa. Văn phòng xuất nhập cảnh sẽ xem xét sự cần thiết của việc làm và sự phù hợp của ứng viên dựa trên các yếu tố bao gồm cả khả năng thay thế của các công dân Hàn Quốc, lợi ích quốc gia, điều kiện hoạt động kinh doanh và việc làm của công dân.

2. Một công ty chỉ được bảo lãnh số visa E-7 tối đa bằng 20% số nhân viên là công dân Hàn Quốc.

3. Công ty có thị trường nội địa với ít hơn 5 nhân viên người Hàn hoặc có số lượng nhân viên E-7 lớn hơn 20% số nhân viên bản xứ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP bảo lãnh visa E-7 thêm (bao gồm dạng mời, đổi visa, thay đổi/thêm nơi làm việc).

* Tuy nhiên, nếu được giới thiệu bởi các cơ quan có thẩm quyền như KOTRA, KITA, … người đứng đầu văn phòng xuất nhập cảnh có thể cho phép công ty bảo lãnh E-7 thêm cho nhân viên người nước ngoài đến 50% (công ty nằm trong ngành công nhiệp cao) và 70% (công ty có thẩm quyền xuất khẩu đến những khu vực có ngôn ngữ đặc biệt) trên tổng số nhân viên là công dân Hàn Quốc. Đối với ngành nghề với tiêu chuẩn đặc biệt, các tiêu chuẩn đặc biệt này sẽ được áp dụng.

4. Nhằm ngăn chặn việc sử dụng lao động với mức lương thấp, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét hồ sơ và so sánh với mức lương trung bình của người Hàn Quốc làm việc trong cùng lĩnh vực với cùng năm kinh nghiệm làm việc.

* Visa của bạn sẽ rất khó được cấp nếu mức thu nhập thấp hơn 60% lương trung bình của người Hàn trong cùng công ty hoặc lương tháng dưới 1,500,000 KRW.

II. HỒ SƠ THỦ TỤC

Các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho hồ sơ chuyển sang visa E-7 được mô tả ở bảng dưới đây. Hãy đọc phần chú ý để lấy link download các mẫu văn bản và chú ý về một số loại giấy tờ.

hanquocngaynay.info - Gia hạn visa E-7

III. CHÚ Ý

– Link download mẫu đơn yêu cầu đổi visa: hwp doc pdf.
– Link download mẫu giấy chứng nhận nhà ở/cư trú: hwp doc pdf, chọn loại file nào thì bấm vào hình đó, gồm có HWP, PDF và DOCX. Đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn, chuyển đổi visa.
– Ảnh theo yêu cầu kích cỡ 3.5 x 4.5 nhưng ảnh 3 x4 hay 4 x 6 mà dán vào đơn thấy hợp lý đều chấp nhận được.
– Bằng TOPIK: nếu công việc không yêu cầu giỏi tiếng Hàn nhưng nếu có bằng TOPIK thì hãy cứ nộp.
– Giấy khám lao: Tham khảo bài Yêu cầu khám lao khi chuyển đổi, gia hạn visa
– Giấy chứng nhận thu nhập (소득금액증명원):
+ In online tại Minwon theo hướng dẫn ở đây.
+ In online tại HomeTax theo hướng dẫn ở đây.
+ Hoặc có thể ra cơ quan thuế (세무서) gần nhất để yêu cầu được cấp.

——————————————————–

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia các nhóm Facebook Nhóm Hàn Quốc Ngày Nay để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa, học tập, lao động, du lịch và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.

❤ Ủng hộ Phở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!