Home Visa F-5-1: Thẻ xanh dành cho người lưu trú lâu dài tại Hàn...

F-5-1: Thẻ xanh dành cho người lưu trú lâu dài tại Hàn Quốc (장기체류)

0
12153
Người lưu trú lâu dài tại Hàn Quốc sẽ được chuyển đổi sang visa định cư F-5-1. Điều kiện khó nhất của visa này là phải có thu nhập cao gấp đôi thu nhập bình quân của người Hàn Quốc. ❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này. ❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quố Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc. ❤ Ủng hộ NAVIKOPhở FAN Seoul là ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay.

I. ĐIỀU KIỆN:

– Là người trưởng thành theo Luật dân sự Hàn Quốc. – Lưu trú liên tục tại Hàn Quốc trong 5 năm tính đến ngày nộp hồ sơ. – Thu nhập năm gần nhất tổi thiểu gấp đôi so với thu nhập bình quân (GNI per capita) của người Hàn Quốc. GNI per capita của Hàn Quốc năm 2017 là 33,636,000원 (năm 2016 là 31,984,000원). Đọc thêm tại đây . – Tiếng Hàn: có bằng TOPIK 2 trở lên hoặc đã hoàn thành chương trình Hội nhập Xã hội (KIIP). – D-8, D-9: Doanh thu (sales revenue) trong hai năm trước tối thiểu là 1 tỉ won. (Trong các visa D-9, người xuất khẩu facility installation/management/repair and shipbuilding/equipment production supervisor được miễn yêu cầu về doanh thu). – E-7 : Tốt nghiệp đại học trở lên. + Trường hợp đặc biệt: – Nếu lưu trú tại Hàn Quốc 10 năm thì được miến yêu cầu năng lực tiếng Hàn. – Trong các visa D-5, người đàn thực tập y khoa (medical internship) hoặc residency at a Korean hospital phải có thu nhập gấp đôi GNI per capita và có TOPIK 5 hoặc hơn.

II. HỒ SƠ THỦ TỤC

Đơn yêu cầu tổng hợp mẫu số 34. Download hwp doc pdf. – Hộ chiếu và bản photo. – Thẻ chứng minh người nước ngoài và bản photo.. – Lý lịch tư pháp (Criminal record) tại Việt Nam. Phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Tham khảo thủ tục tại Hướng dẫn về lý lịch tư pháp. – Giấy chứng nhận thu nhập. Tham khảo: Chứng minh thu nhập tại Hàn QuốcGiấy chứng nhận năng lực tiếng Hàn. Tham khảo: Chứng nhận năng lực tiếng Hàn TopikGiấy chứng nhận nhân viên (재직증명서): yêu câu công ty mình đang làm việc cấp, rất đơn giản. – Giấy xác nhận cư trú (거주/숙소제공 확인서). Download: hwp doc pdf. Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn/chuyển đổi visa. – Giấy khám lao: Xem bài hướng dẫn Yêu cầu khám lao khi chuyển đổi gia hạn visa.

III. MỘT SỐ LƯU Ý

Bài viết đang được biên tập. ——————————————————– ❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này. ❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.  Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.
error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!