Giới hạn tiền chi trả của người tham gia bảo hiểm y tế quốc dân

0
2697
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Nhằm giảm gánh nặng cho gia đình và người đang chữa bệnh, người tham gia bảo hiểm y tế quốc dân- 국민건강보험 của Hàn Quốc chỉ phải trả chi phí khám chữa bệnh (sau khi đã trừ khoản chi trả của bảo hiểm) ở một mức tiền nhất định hằng năm theo quy định.

Đây là một điều cực hay trong chế độ của bảo hiểm y tế quốc dân- 국민건강보험 Hàn Quốc ngoài việc bảo hiểm đã thanh toán phần lớn số tiền khi người tham gia bảo hiểm đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế tại Hàn Quốc.

Chẳng hạn, năm 2016, ông Kim bị ung thư và tổng chi phí khám chữa bệnh cho bệnh ung thư này trong năm 2016 là 1 tỉ won. Vì là bệnh nhân ung thư được đăng ký, bảo hiểm y tế quốc dân thanh toán 95% chi phí tức 950 triệu won. Tuy nhiên, ông Kim không phải trả hết 50 triệu won còn lại mà chỉ trả một phần rất nhỏ dựa vào mức thu nhập

Như vậy, nếu ông Kim thuộc nhóm có thu nhập mức 1 thì ông chỉ phải trả tối đa là 1.22 triệu won thay vì đóng 50 triệu won sau bảo hiểm.

Tham khảo thêm tại ĐÂY

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.

❤ Hãy tham gia nhóm Facebook Viet Professionals in Korea để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.