Home Visa Hướng dẫn chuyển sang visa E-7 từ D-2 và D-10

Hướng dẫn chuyển sang visa E-7 từ D-2 và D-10

0
21878

Sau khi tốt nghiệp cao đăng, đai học hay cao học tại Hàn Quốc, bạn có thể chuyển sang visa tìm việc D-10 hoặc/và nếu có công ty nhận vào làm việc, bạn sẽ cần chuyển sang visa E-7.

Tuy nhiên, loại visa rất phức tạp này có những yêu cầu và quy định riêng nên dù có công ty nhận nhưng không đảm bảo bạn sẽ được chuyển sang visa làm việc này.

I. MỘT SỐ QUYỀN LỢI CỦA VISA E-7

– Được bảo lãnh ba, mẹ, anh, chị, em ruột của mình hoặc của vợ/chồng sang du lịch Hàn Quốc dưới 90 ngày. Tham khảo bài Visa thăm thân Hàn Quốc. Riêng vợ/con thì được lưu trú tại Hàn Quốc cùng thời hạn với mình.

– Được bảo lãnh ba, mẹ ruột và ba, mẹ của vợ/chồng sang theo diện thăm thân lâu dài, có chứng minh thư người nước ngoài, có thể gia hạn hằng năm và được thêm tên vào bảo hiểm của con mà không mất tiền. Tham khảo bài Visa thăm thân dài hạn F-1-15. Có thêm điều kiện về thu nhập.

– Sau khi có visa E-7 1 năm, có thể chuyển sang visa cư trú dài hạn F-2-7 theo dạng tính điểm với rất nhiều quyền lợi đi kèm. Tham khảo bài Visa F-2 theo hệ thống tính điểm.

– Sau khi tốt nghiệp 3 năm, có thể chuyển sang visa định cư F-5-10 với rất nhiều quyền lợi đi kèm. Tham khảo bài Visa định cư F-5 Hàn Quốc. Có thêm điều kiện về thu nhập.

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.
❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.
Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Khi hồ sơ được nộp, các tài liệu và tiểu chuẩn sẽ được xem xét cho việc cấp visa. Văn phòng xuất nhập cảnh sẽ xem xét sự cần thiết của việc làm và sự phù hợp của ứng viên dựa trên các yếu tố bao gồm cả khả năng thay thế của các công dân Hàn Quốc, lợi ích quốc gia, điều kiện hoạt động kinh doanh và việc làm của công dân.

2. Một công ty chỉ được bảo lãnh số visa E-7 tối đa bằng 20% số nhân viên là công dân Hàn Quốc.

* Lưu ý: Nếu ngành nghề bạn nộp hồ sơ E7 thuộc một số mã ngành nếu giống E-74 sẽ bị hạn chế số lượng y hệt như E-7-4. Chụ thể đọc tại đây.

Danh sách mã ngành visa E-7.

3. Công ty có thị trường nội địa với ít hơn 5 nhân viên người Hàn hoặc có số lượng nhân viên E-7 lớn hơn 20% số nhân viên bản xứ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP bảo lãnh visa E-7 thêm (bao gồm dạng mời, đổi visa, thay đổi/thêm nơi làm việc).

* Tuy nhiên, nếu được giới thiệu bởi các cơ quan có thẩm quyền như KOTRA, KITA, … người đứng đầu văn phòng xuất nhập cảnh có thể cho phép công ty bảo lãnh E-7 thêm cho nhân viên người nước ngoài đến 50% (công ty nằm trong ngành công nhiệp cao) và 70% (công ty có thẩm quyền xuất khẩu đến những khu vực có ngôn ngữ đặc biệt) trên tổng số nhân viên là công dân Hàn Quốc. Đối với ngành nghề với tiêu chuẩn đặc biệt, các tiêu chuẩn đặc biệt này sẽ được áp dụng.

4. Nhằm ngắn chặn việc sử dụng lao động với mức lương thấp, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét hồ sơ và so sánh với mức lương trung bình của người Hàn Quốc làm việc trong cùng lĩnh vực với cùng năm kinh nghiệm làm việc.

* Visa của bạn sẽ rất khó được cấp nếu mức thu nhập thấp hơn 60% lương trung bình của người Hàn trong cùng công ty hoặc lương tháng dưới 1,500,000 KRW.

5. Ngành làm việc trong hợp đồng công ty ký với bạn phải nằm trong danh sách ngành nghề của E-7. Tham khảo danh sách ngành nghề của visa E-7 tại đây: Danh sách ngành nghề visa E-7.
Nếu tốt nghiệp cao đẳng ở Hàn Quốc, ngành học và ngành làm việc bắt buộc phải có liên quan đến nhau.

III. ĐIỀU KIỆN

1. Đang lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc với visa tìm việc(D-10) hoặc du học (D-2)
2. Công việc sẽ làm nằm trong các lĩnh vực: Giáo sư (E-1), dạy tiếng nước ngoài (E-2), nghiên cứu (E-3), hướng dẫn kỹ thuật (E-4), chuyên gia (E-5), nghệ sĩ/ vận động viên(E-6), hoạt động đặc biệt (E-7) và thỏa yêu cầu công việc.
3. Có công ty nhận, ký hợp đồng làm việc và bảo lãnh visa.

※ Một người có visa du học (D-2) dự kiến tốt nghiệp thoản mãn điều kiện để chuyển sang visa tìm việc D-10. Tuy nhiên, nếu bạn đã có bằng đại học hoặc cao hơn tại Việt Nam hoặc một nước khác, bạn có thể đăng ký visa D-10 bất kể bạn có được xem là sắp tốt nghiệp hay không.

IV. HỒ SƠ THỦ TỤC

Các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cho hồ sơ chuyển sang visa E-7 được mô tả ở bảng dưới đây. Hãy đọc phần chú ý để lấy link download các mẫu văn bản và chú ý về một số loại giấy tờ.

hanquocngaynay.info - Chuyển sang visa E-7

V. CHÚ Ý

– Đơn yêu cầu tổng hợp. Download hwp doc pdf.
– Giấy xác nhận cư trú. Download: hwp doc pdf. Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn/chuyển đổi visa.
– Ảnh theo yêu cầu kích cỡ 3.5 x 4.5 nhưng ảnh 3 x4 hay 4 x 6 mà dán vào đơn thấy hợp lý đều chấp nhận được.
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm:
+ Nếu tốt nghiệp tại Hàn Quốc thì có thể nộp bản in từ trang web của trường (có mã vạch) hoặc in tại phòng đào tạo.
+ Nếu tốt nghiệp tại Việt Nam hoặc nước khác thì dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc Hàn và hợp pháp hóa lãnh sự.
– Bằng TOPIK: nếu công việc không yêu cầu giỏi tiếng Hàn nhưng nếu có bằng TOPIK thì hãy cứ nộp.
– Giấy khám lao: Tham khảo bài Yêu cầu khám lao khi chuyển đổi, gia hạn visa
– Trong trường hợp công ty bạn cần giấy giới thiệu từ KOTRA, KITA … bạn cần nộp CV theo mẫu (download tại đây : hwp doc pdf), trong đó có liệt kê kinh nghiệm học tập và làm việc. Bạn cần nộp chứng nhận kinh nghiệm làm việc (경력증명서) từ các công ty cũ (chỉ cần bản tiếng Anh hoặc Hàn và có dấu công ty) và các bằng cấp nêu trong mẫu đó.

——————————————————–

❤❤❤ Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy bấm LIKE/THÍCH Facebook Hàn Quốc Ngày Nay và giới thiệu cho bạn bè, nhóm của mình về bài viết này.
❤ Hãy tham gia nhóm Hàn Quốc Ngày Nay – Thông tin Hàn Quốc để dễ dàng tìm hiểu, thảo luận về visa và các vấn đề khác tại Hàn Quốc.
Naviko- Nâng bước tương lai có thể hỗ trợ có phí nếu bạn không thể tự làm ( không có thời gian, không thể đi lại …) mọi thủ tục tại Hàn Quốc mặc dù đã đọc đầy đủ các bài hướng dẫn chi tiết.

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!