Thông báo về phương án nối lại đường bay Hàn Việt​

0
4569
Bấm vào quảng cáo để ủng hộ Hàn Quốc Ngày Nay

Lãnh đạo Chính phủ đã duyệt Phương án nối lại đường bay tới một số địa điểm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Đại sứ quán xin thông báo cụ thể như sau:

1.    Việt Nam sẽ nối lại đường bay tới các địa điểm Quảng Châu (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Xê-un (Hàn Quốc) và Tô-ki-ô (Nhật Bản), trên cơ sở xem xét, đánh giá đây là những nơi cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19 và là những đối tác đầu tư, kinh tế lớn của Việt Nam.

– Sân bay hạ, cất cánh tại Việt Nam bao gồm: Nội Bài; Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

– Chính phủ sẽ định kỳ đánh giá biện pháp thí điểm này để kịp thời điều chỉnh tần suất chuyến bay cho phù hợp với tình hình; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất một số địa điểm khác trong khu vực (như Lào, Cam-pu-chia, Thái Lan, Xinh-ga-po, …) trên cơ sở phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh và thỏa thuận song phương với các nước.

2.   Đối tượng trên các chuyến bay này là những đối tượng đang được ưu tiên nhập cảnh Việt Nam, gồm: (i) công dân Việt Nam; (ii) người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao; (iii) người vào với mục đích ngoại giao, công vụ và thân nhân; (iv) một số trường hợp đặc biệt khác.

– Các đối tượng nêu trên tại các quốc gia/ vùng lãnh thổ trên thế giới có thể nhập cảnh Việt Nam thông qua các chuyến bay nối chuyến tại 04 địa điểm này (nếu sở tại cho phép quá cảnh).

– Người nhập cảnh phải tuân thủ các điều kiện kiểm dịch y tế và đảm bảo việc cách ly phù hợp theo quy định hiện hành về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

3. Về thị thực: Bộ Công an sẽ hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân làm thủ tục mời đón, bảo lãnh đối với khách nước ngoài để phê duyệt nhân sự, đảm bảo việc nhập cảnh thuận lợi theo quy định. Cơ quan đại diện ngoại giao (Đại sứ quán) cấp thị thực cho khách nước ngoài khi có văn bản duyệt nhân sự của Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh).

Cơ quan đại diện ngoại giao (Đại sứ quán) hướng dẫn khách nước ngoài liên hệ với cơ quan, tổ chức mời đón bảo lãnh ở Việt Nam để làm thủ tục duyệt nhân sự, thu xếp phương án cách ly trước khi đặt vé trên các chuyến bay thương mại vận chuyển hành khách nêu trên để đến Việt Nam.

4. Đại sứ quán xin thông báo chính sách thí điểm này của Chính phủ Việt Nam để bà con hiểu đúng đắn về chủ trương mở cửa của Chính phủ trong lúc các nước vẫn đang có dịch bệnh.

Đại sứ quán xin thông báo./.

NGUỒN: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc