Home Thủ tục HiKorea - Xuất nhập cảnh Quy định mới: Khi xuất cảnh khỏi Hàn Quốc phải XIN TRƯỚC...

Quy định mới: Khi xuất cảnh khỏi Hàn Quốc phải XIN TRƯỚC Giấy cho phép tái nhập cảnh

0
10483

Kể từ ngày 1/6, bất kể bạn đang có Chứng minh thư người nước ngoài ở Hàn Quốc (tiếng Anh là Alien Registration Card, tiếng Hàn là 외국인등록증) bạn cũng phải xin Giấy phép tái nhập cảnh (tiếng Anh là Re-entry permit, tiếng Hàn là 재입국허가) . Nếu không tư cách lưu trú của bạn sẽ bị HỦY. Hiểu theo nghĩa dễ tưởng tượng nhất là chứng minh thư bạn đang cầm sẽ bị hủy và không có giá trị nhập cảnh Hàn Quốc.

Trước đây thì tư cách lưu trú F-5 được phép xuất cảnh 2 năm, các loại còn lại được tối đa 1 năm dù chứng minh thư còn hạn bao nhiêu. Nếu muốn ở lâu hơn thì phải xin Giấy phép tái nhập cảnh.

Hàn Quốc Ngày Nay có để văn bản gốc được thông báo bởi Bộ Tư pháp Hàn Quốc ở cuối bài. Còn ở đây, HQNN xin ghi chú vài điểm đáng lưu ý sau:

  1. Quy định mới này chỉ áp dụng đối với người xuất cảnh kể từ 0h ngày 1/6/2020 trở đi. Tức ai đã xuất cảnh trước MỐC THỜI GIAN NÀY thì xin đừng lo lắng, bạn không bị ảnh hưởng.
  2. Không áp dụng cho các loại visa ngoại giao (A1, A2, A3) và kiều bào (F-4). Hầu hết người Việt Nam thông thường KHÔNG NẰM TRONG DIỆN MIỄN TRỪ NÀY.
  3. Với những người xuất cảnh từ 0h ngày 1/6/2020, khi nhập cảnh trở lại Hàn Quốc phải có giấy khám sức khỏe được cấp trong vòng 48 tiếng tính đến giờ xuất phát. Tức ai đã xuất cảnh trước MỐC THỜI GIAN NÀY thì xin đừng lo lắng, bạn không bị ảnh hưởng khi nhập cảnh trở lại Hàn Quốc.
  4. Thủ tục xin Giấy phép tái nhập cảnh (tiếng Anh là Re-entry permit, tiếng Hàn là 재입국허가) bao gồm những giấy tờ rất cơ bản là chứng minh thư, hộ chiếu, đơn xin 신청서, đơn trình bày lý do 사유서 và lệ phí 30,000 won. Nộp tại Xuất nhập cảnh quản lý khu vực của bạn và có thể nộp tại sân bay. Trong tháng 6, Bộ tư pháp sẽ triển khai hệ thống đăng ký online.

VĂN BẢN GỐC

Tiếng Hàn:

Tiếng Anh:

error: Muốn copy thông tin từ website này, vui lòng liên hệ và xin phép facebook Hàn Quốc Ngày Nay!!!